ต่อเติมบ้านด้วย หลังคาโปร่งแสงลอนกันสาด SCG

หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 01

แผ่นโปร่งแสง SCG ลอนกันสาด

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแผ่นโปร่งแสง SCG ทั้งรูปแบบ หน้าตา คุณสมบัติ เพื่อเป็นอีกวัสดุทางเลือกโดยเฉพาะงานต่อเติมหลังคาโปร่งแสง

การทำหลังคาใสๆ หรือที่เรียกกันว่า “หลังคาโปร่งแสง” เป็นอีกทางเลือกที่นิยมในการต่อเติมพื้นที่ใช้สอยรอบบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ต่อเติมหลังคาโรงรถ หลังคากันสาด หลังคาครัว ทางเดินนอกบ้าน ซุ้มนั่งเล่นพักผ่อน ลานซักล้าง ฯลฯ

ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูสวยงาม ใช้กันฝนโดยที่ยังคงได้รับแสงธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่ดีทั้งยังลดการเปิดไฟช่วยประหยัดพลังงานด้วย และหนึ่งในวัสดุที่ตอบโจทย์ตรงนี้ได้ก็คือ “แผ่นโปร่งแสง SCG ลอนกันสาด” ซึ่งจะพามาแนะนำให้เจ้าของบ้านรู้จักกันในครั้งนี้

หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 02
หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 03
หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 04

ลักษณะทั่วไปของหลังคาโปร่งแสง

แผ่นโปร่งแสง SCG ลอนกันสาด เป็นวัสดุมุงหลังคารูปลอนผลิตจากโพลีเอสเตอร์เรซินผสมไฟเบอร์กลาส ขนาดหน้ากว้าง 1.05 เมตร แต่มีหลายความยาวให้เลือก คือ 2,3,4,5 และ 6 เมตร มีหลากหลายสีโดยแต่ละสีมีค่าความโปร่งแสงเฉพาะตัว แสงจึงส่องผ่านได้มากน้อยต่างกัน

นอกจากนี้ยังมีรุ่น HEATSHIELD ที่ช่วยป้องกันความร้อนได้มากขึ้น แผ่นโปร่งแสง SCG ลอนกันสาด เหมาะสำหรับทำหลังคากันสาด หลังคาโรงรถ หลังคาส่วนต่อเติม หลังคาสระว่ายน้ำ หรือส่วนอื่นๆ ตามแต่ผู้ออกแบบจะประยุกต์ใช้

หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 05
หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 06

ข้อดีแผ่นโปร่งแสง SCG ลอนกันสาด ทำไมถึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ?

  • เบา ติดตั้งง่าย ขนย้ายสะดวก เพราะเป็นวัสดุมุงหลังคาที่มีน้ำหนักเบา จึงไม่เปลืองโครงสร้าง ขนย้ายสะดวก ติดตั้งง่าย ช่างทั่วๆ ไปสามารถทำได้ด้วยอุปกรณ์พื้นฐานอย่าง สว่านยิงสกรู เครื่องตัด ปืนกาวซิลิโคน และยังมีหลายความยาวตอบโจทย์การใช้งานที่ขนาดต่างๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาตัดมากนัก
  • ทนต่อการใช้งานและแดดฝน แผ่นโปร่งแสง เอสซีจี ลอนกันสาด มีเนื้อวัสดุที่แข็งแรง เหมาะกับงานหลังคา ผลิตจากโพลีเอสเตอร์เรซินชนิดพิเศษผสมไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง จึงไม่เปราะแตกหักง่าย มีการเคลือบผิวด้วยวัสดุที่คงทนต่อทุกสภาพอากาศ พร้อมแผ่นฟิล์มกันรังสี UV คุณภาพสูงปิดทับผิวหน้าป้องกันปัญหาขุ่นมัวและไม่ให้แผ่นโปร่งแสงแตกลายงา ทั้งยังผสมเรซินที่มีคุณสมบัติพิเศษทนต่อรังสี UV อีกด้วย

หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 07

  • มีหลากหลายสี สวยงาม เจ้าของบ้านสามารถเลือกให้ตรงตามความชอบและเหมาะกับรูปร่างหน้าตาของบ้านได้ นอกจากนี้ แผ่นโปร่งแสง เอสซีจี ลอนกันสาด ยังผ่านกระบวนการผลิตสูตรพิเศษ จึงดูสวยงาม สามารถกระจายแสงได้สม่ำเสมอ
  • มีรุ่นกันความร้อนให้เลือก หากเป็นพื้นที่ใช้สอยที่ต้องการลดความร้อน สามารถเลือกใช้ แผ่นโปร่งแสง เอสซีจี ลอนกันสาด รุ่น HEATSHIELD ซึ่งผสมสารพิเศษ ทำให้ป้องกันความร้อนได้ดีกว่ารุ่นทั่วไป และเติมสาร UV Absorber และ UV-Stabilizer ช่วยผสานการยึดเกาะของโมเลกุลในเนื้อแผ่นให้เป็นเนื้อเดียวกันได้ดี
หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 08
หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 09
หลังคาโปร่งแสง ลอนกันสาด scg 10

ภาพ เปรียบเทียบอุณภูมิที่แตกต่างของพื้นที่ใต้แผ่นโปร่งแสง SCG ลอนกันสาด รุ่นธรรมดา (UV-shield) กับรุ่น Heatshield โดยวัดอุณหภูมิเฉลี่ยตั้งแต่เวลา 8:00-17:00 น. เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ระยะติดตั้งแผ่นโปร่งแสงสูงจากพื้น 2.25 เมตร วัดอุณหภูมิใต้แผ่นโปร่งแสงสูงจากพื้น 1.70 ม.

มาถึงตรงนี้ เจ้าของบ้านก็ได้รู้จักแผ่นโปร่งแสง SCG ลอนกันสาด ในฐานะทางเลือกวัสดุต่อเติมหลังคาโปร่งแสง อย่างไรก็ตาม สำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา การต่อเติมหลังคาโปร่งแสงควรดูเรื่องทิศทางแดดให้เหมาะกับการใช้งานด้วย

สำหรับแผ่นโปร่งแสง SCG ลอนกันสาด แต่ละสีที่มีค่าความโปร่งแสงต่างกัน ก็นับเป็นอีกปัจจัยในการเลือกใช้ได้ เช่น ทำหลังคาลานซักล้าง อยากได้แดดและความร้อนผึ่งผ้า อาจเลือกสีโทนสว่างให้แสงส่องผ่านได้เต็มที่ ส่วนที่จอดรถที่อยากให้กันแดดได้มากหน่อยก็เลือกสีโทนมืด หรือถ้าอยากป้องกันความร้อนได้มากขึ้นอาจหันไปเลือกรุ่น HEATSHIELD เป็นต้น

ที่มาข้อมูล : scghome

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.